Lam chắn nắng hình hộp

Mã sản phẩm: 
LCNHHOP
Danh mục: 
Màu sắc: 
Gỗ
Đặt hàng: 
 0988.30.71.71
 0945.30.71.71
 169 Phan Bội Châu, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam

Lam chắn nắng hình hộp là gì?

Lam chắn nắng hình hộp hay còn được gọi là lam chắn nắng hình chữ nhật hay lam chắn nắng hình vuông. Hiện nay phổ biến 2 dòng lam chắn nắng hình hộp đó là: lam nhôm chắn nắng và lam chắn nắng gỗ nhựa.

Phân loại lam chắn nắng hình hộp:

1. Lam nhôm chắn nắng hình hộp

– Cấu tạo:

+ Được sản xuất từ hợp kim nhôm nguyên khối cao cấp có độ cứng và độ bền rất tốt.

+ Nhôm có độ dày từ 1,2 đến 2,5 mm.

+ Cây nhôm tiêu chuẩn có chiều dài là 6m.

+ Bề mặt thanh nhôm được sơn lớp tĩnh điện hoặc sử dụng công nghiệp hiện đại. Nhằm để bảo vệ bề mặt theo tiêu chuẩn Châu Âu.

+ Khung đỡ của lam nhôm chắn nắng được sử dụng rất đa dạng. Trong đó phổ biến là khung thép hộp 40×80 mm và khung nhôm hộp 38×76 mm. Khoảng cách giữa các thanh lam có thể thay đổi phụ thuộc vào loại thanh lam sử dụng.

+ Hệ lam được kết nối với nhau bởi các thanh đỡ có bu lông đúng tiêu chuẩn và các thanh lam này có khả năng nhịp lớn lên đến hơn 6000 mm.

2. Lam chắn nắng gỗ nhựa hình hộp

– Cấu tạo:

+ Bột gỗ nghiền mịn (từ 80 đến 120 mesh)

+ Bột nhựa PP, PE, hoặc PVC

+ Chất liên kết giữa gỗ và nhựa

+ Chất tạo màu sắc

+ Chất hỗ trợ gia công, chất chống UV, chống lão hóa, chống nấm mốc, chống chịu va đập…

Tất cả các nguyên liệu được trộn đều với nhau và ép thành tấm để tạo lên một tấm nguyên liệu Composite.

Hiện nay trên thị trường có 5 loại gỗ nhựa Composite được chia theo độ dày là loại 5mm, 8mm, 12mm, 15mm và 18mm.

Các ưu điểm của lam chắn nắng hình hộp:

– Lam chắn nắng hình hộp cứng nhẹ, vững chắc, có tuổi thọ sử dụng cao lên đến hơn 10 năm. Sản phẩm ít bị hư hỏng và hạn chế tối đa trong việc bảo dưỡng.

– Lam che nắng hình hộp bền màu, bền bỉ với mọi thay đổi thất thường của thời tiết và các tác động môi trường xung quanh.

– Hệ lam hình hộp có khả năng giảm tiếng ồn rất tốt. Mang đến không gian làm việc, nghỉ ngơi yên tĩnh lý tưởng cho mọi người.

– Vật liệu có khả năng chống oxy hóa, chống cháy, phát huy tốt vai trò che mưa che nắng cản gió, ngăn cản bụi bẩn mang đến không gian thoáng mát, sạch sẽ, an toàn.

– Kiểm soát, chỉnh lượng ánh sáng khúc xạ vào nhà.

– Kiểm soát nhiệt độ trong phòng và tiết kiệm năng lượng.

– Lam chắn nắng được gia công đẹp mắt, sang trọng, đẳng cấp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho các công trình. Ngoài ra, màu sơn hệ lam có thể thay đổi tùy theo kiến trúc, phong cách cũng như sở thích của gia chủ mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Giá thành lam che nắng hình hộp khá mềm, thời gian thi công nhanh chóng, ít tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa về sau. Vì vậy mà sử dụng lam chắn nắng hình hộp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dùng.

3. Phân loại lam chắn nắng ban công

Lam chắn nắng ban công có hình dạng và mẫu mã rất đa dạng, chúng ta có thể dựa theo hình dáng, chất liệu của lam để phân loại.

Phân loại dựa theo chất liệu gồm có:

Lam chắn nắng ban công bằng gỗ: là loại lam chắn nắng được làm bằng bê tông, loại này thường dùng vào thế kỷ trước. Hiện nay với sự lên ngôi của các vật liệu thay thế loại lam này ít được sử dụng bởi chi phí cao, nặng nề làm tăng trọng lượng công trình đồng thời tính thẩm mỹ không cao.

+ Lam chắn nắng ban công bằng nhôm: là loại lam được làm bằng các lá nhôm có trọng lượng khá nhẹ, loại này thường được sử dụng khá nhiều do mẫu mã và màu sắc đa dạng.

+ Lam chắn nắng ban công bằng nhựa giả gỗ…..: là loại lam được làm bằng nhựa có hình thức bên ngoài trông giống gỗ, loại lam này hay được sử dụng trong các công trình mang hơi hướng cổ điển hoặc sử dụng trong các công trình sử dụng nhiều nội thất bằng gỗ.

Phân loại dựa theo hình dạng gồm có:

+ Lam che nắng ban công thiết kế hình thoi: là loại lam được làm bằng nhôm, bằng gỗ hoặc nhựa giả gỗ… với các lá lam được thiết kế theo hình thoi.

+ Lam che nắng ban công thiết kế hình viên đạn: là loại lam được làm bằng nhôm, bằng gỗ hoặc nhựa giả gỗ… với các lá lam được thiết kế giống hình viên đạn và màu sắc rất đa dạng.

+ Lam che nắng ban công thiết kế hình lá liễu:  là loại lam mà trong đó các lá lam được thiết kế giống hình lá liễu.

+ Lam che nắng ban công thiết kế hình hộp…..: là loại lam mà trong đó các thanh lam được thiết kế dạng hình hộp.

– Phân loại dựa trên kiểu thiết kế gồm có:

+ Lam che nắng ban công thiết kế đứng: là loại lam trong đó các thanh lam được trải dài để che chắn cho ban công của bạn.

+ Lam che nắng ban công thiết kế ngang: là loại lam trong đó các thanh lam được bố trí trải ngang để chắn nắng, che mưa.