Hình ảnh so sánh phụ kiện cửa nhôm Kinlong chính hãng và hàng giả

Hình ảnh so sánh phụ kiện cửa nhôm Kinlong chính hãng và hàng giả

Tổng hợp hình ảnh so sánh phụ kiện cửa nhôm Kinlong chính hãng và hàng giả, hàng nhái. Phân biệt và nhận biết phụ kiện cửa chính hãng khi mua hàng.

(Hình ảnh so sánh sử dụng phụ kiện cửa nhôm Kinlong dùng cho cửa nhôm Xingfa hệ 55)

1. Bản lề 3D dùng cho cửa đi 

Dựa vào hình ảnh minh họa, chúng ta thấy rằng:

  • Trục bản lề hàng giả không dập khung số mã hàng
  • Hàng thật có phần lỗ bắt vít được làm từ đồng nguyên chất còn hàng nhái sẽ chỉ được mạ đồng. Bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng cách cạo nhẹ sẽ có vết trầy xước trên phần này.

2. Bản lề chữ A dùng cho cửa sổ mở quay hoặc mở hất

Bản lề chữ A hàng Kinlong chính hãng sẽ được dập trên thân chữ KIN LONG rất rõ ràng, vị trí góc của hàng thật cũng được làm sắc nét và kỹ càng hơn. Hàng thật được cắt, gọt bằng máy nên các chi tiết trông rất gọn và kỹ càng, không có khuyết điểm.

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể thử bằng axit loãng vì bản lề chữ A chính hãng được làm bằng inbox chống gỉ sét nên khi tiết xúc với axit loãng sẽ không bị ảnh hưởng hoặc chỉ bị mờ bề mặt nhưng lau đi sẽ lại bóng loáng như cũ. Đối với phụ kiện giả sẽ nhanh chóng bị ăn mòn và xỉn màu.

3. Tay nắm cửa đi

Điểm chú ý khi kiểm tra tay nắm cửa hàng thật và hàng nhái là phụ kiện hàng nhái để lộ lò xo ra bên ngoài chứ không có nắp che như ở hàng thật. Ngoài ra, hàng thật có chữ nổi kí hiệu mã hàng còn hàng nhái thì không có.

4. Thân khóa cửa đi

Bạn có thể dễ dàng phân biệt 2 mẫu thân khóa thật - giả như trên hình vẽ. Thân khóa đa điểm hàng giả thì lưỡi gà không có gốc vít để điều chỉnh, Dựa vào vùng khoang tròn để đối chiếu giữa 2 thân khóa để phân biệt.

5. Lõi khóa cửa đi

Lõi khóa ở hàng thật sẽ có chữ A hoặc B còn hàng giả thì không có. Để phân biệt lõi khóa hàng phụ kiện cửa nhôm Kinlong thật hay giả tốt nhất bạn nên sử dụng thử vì khi vặn chìa khóa hàng giả sẽ có cảm giác lỏng lẻo, không chắc chắn như hàng thật.

Trên thực tế thì người dùng cuối thường không mấy để ý tới việc phân biệt phụ kiện cửa nhôm thật hay giả bởi ít khi người dùng có chuyên môn kỹ thuật về cửa nên đơn vị lắp đặt sẽ trực tiếp chọn phụ kiện kim khí tương ứng và thực hiện lắp đặt hoàn thiện bộ cửa cho công trình.

Để kiểm soát chất lượng phụ kiện phía đơn vị lắp đặt sử dụng, bạn nên yêu cầu ngay từ đầu là dùng hàng chính hãng (nhập khẩu từ Quảng Đông, Trung Quốc). Tốt nhất, bạn nên chọn nhà cung cấp, đơn vị lắp đặt uy tín để có bộ cửa bền và đẹp.